Công tác đảm bảo an toàn trước khi đo điện trở của máy biến điện có phần quay

26/04/2022

Công tác đảm bảo an toàn trước khi đo điện trở của máy biến điện có phần quay được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhân, đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn trước khi đo điện trở của máy biến điện có phần quay được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Toàn Nhân_093***)

  • Công tác đảm bảo an toàn trước khi đo điện trở của máy biến điện có phần quay được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.22.2.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Trước khi đo điện trở của máy có phần quay phải cắt mạch điện. Phải có ít nhất hai người làm và kiểm tra đảm bảo không có điện áp trên máy đó. Lắp ráp xong phải làm ngắn mạch và nối đất bảo vệ các đầu ra của dây dẫn.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn trước khi đo điện trở của máy biến điện có phần quay. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn