Công tác đảm bảo an toàn về lửa điện khi tiến hành sơn công trình

26/04/2022

Công tác đảm bảo an toàn về lửa điện khi tiến hành sơn công trình được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thái, đang sinh sống tại Hưng Yên. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn về lửa điện khi tiến hành sơn công trình được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Thái_091***)

  • Công tác đảm bảo an toàn về lửa điện khi tiến hành sơn công trình được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.20.3.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Không được hút thuốc lá và làm bất kỳ một công việc có sử dụng lửa hoặc phát sinh tia lửa ở trong khu vực sử dụng sơn nitrô. Phải ngắt điện nếu trong phòng có đường dây dẫn điện hoặc các thiết bị điện đang vận hành.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn về lửa điện khi tiến hành sơn công trình. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn