Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công theo quy định hiện hành

26/04/2022

Tôi tốt nghiệp đại học, chuyên ngành kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp. Năm tốt nghiệp 02/2012. Tôi đã học và có giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công, tôi cũng giám sát thi công 5 công trình đã được nghiệm thu và bàn giao. Xin cho hỏi: Với điều kiện đó, thì nay tôi xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công công trình được không (Hoặc chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát xây dựng)? Nếu không được thì vào thời gian nào tôi mới xin cấp chứng chỉ đó được? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Người gửi: Lê Kim Hoàn

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 16 Thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành thì:

   Giám sát công tác xây dựng: cá nhân có trình độ đào tạo thuộc chuyên ngành xây dựng công trình, khi có đủ thời gian và kinh nghiệm thực tế tham gia thiết kế, thi công, giám sát công tác xây dựng công trình loại nào theo quy định tại Khoản 2 Điều 49 Nghị định 59/CP thì được xét cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công tác xây dựng công trình loại đó.

   Giám sát “lắp đặt thiết bị công trình” và “lắp đặt thiết bị công nghệ”: cá nhân có trình độ đào tạo thuộc chuyên ngành như điện, cơ khí, thông gió - cấp thoát nhiệt, cấp - thoát nước, Điều hòa không khí, mạng thông tin - liên lạc, phòng chống cháy - nổ công trình xây dựng và các chuyên ngành phù hợp khác, khi có đủ thời gian và kinh nghiệm tham gia giám sát các công việc thuộc các chuyên ngành này thì được xét cấp chứng chỉ hành nghề với nội dung giám sát “lắp đặt thiết bị công trình” hoặc “lắp đặt thiết bị công nghệ” hoặc cả hai nội dung này.

   Trên đây là điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 17/2016/TT-BXD để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 4 Điều 16 Thông tư 17/2016/TT-BXD Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn