Dựa vào các căn cứ nào để lập quy trình bảo trì công trình đường bộ?

26/04/2022

 Các căn cứ nào để lập quy trình bảo trì công trình đường bộ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thu Nguyệt hiện đang là một nhân viên đang làm việc trong một công ty xây dựng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau, việc lập quy trình để bảo trì các công trình đường bộ phải dựa trên những căn cứ nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Thu Nguyệt (nguyetthu***@gmail.com)

  • Việc lập quy trình để bảo trì các công trình đường bộ phải dựa trên những căn cứ được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư 52/2013/TT-BGTVT quy định về quản lý và bảo trì công trình đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   a) Quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho công trình;

   b) Quy trình bảo trì của công trình tương tự (nếu có);

   c) Hồ sơ thiết kế (kể cả hồ sơ thiết kế điều chỉnh, nếu có), chỉ dẫn kỹ thuật thi công xây dựng công trình;

   d) Chỉ dẫn của nhà sản xuất, cung cấp và lắp đặt thiết bị vào công trình;

   đ) Điều kiện tự nhiên nơi xây dựng công trình;

   e) Kinh nghiệm quản lý, sử dụng công trình và thiết bị lắp đặt vào công trình;

   g) Các quy định có liên quan của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Để lập phương án quy trình để bảo trì các công trình được bộ phải dựa trên một số căn cứ nhất định, đó là các căn cứ như về quy chuẩn kỹ thuật của các thiết bị cho công trình, các chỉ dẫn của nhà sản xuất thiết bị, các điều kiện về ngoại cảnh và các căn cứ khác theo quy định.

   Bên cạnh đó việc lập quy trình bảo trì công trình đường bộ phải bảo đảm được các yếu tố như quy định về thông số kỹ thuật, công nghệ, và các điều kiện để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì công trình, đảm bảo sự hoạt động bình thường của các phương tiện tham gia giao thông.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về các căn cứ để lập quy trình bảo trì công trình đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 52/2013/TT-BGTVT

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn