Hồ sơ trình duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật

26/04/2022
Hiện nay ở địa phương chúng tôi, khi CĐT trình hồ sơ Báo cáo KT-KT thì cơ quan thẩm định (phòng Quản lí Đô thị và phòng Tài chính kế hoạch) yêu cầu chúng tôi phải nộp rất nhiều loại giấy tờ liên quan đến công tác thiết kế mà không có trong qui định của Nghị định 12/NĐ-CP như: Hợp đồng tư vấn thiết kế, quyết định chỉ định hoặc quyết định trúng thầu thiết kế, giấy đăng ký kinh doanh của nhà thầu thiết kế, biên bản nghiệm thu thiết kế, chứng chỉ hành nghề thiết kế… Vậy những quy định đó của cơ quan hành chính địa phương chúng tôi có đúng không? Vì theo quy định trong Nghị định 12/NĐ-CP thì những quy định đó không có.
    • Chủ đầu tư trình hồ sơ Báo cáo Kinh tế - Kỹ cho cơ quan thẩm định theo đúng nội dung quy định tại điều 3 và phụ lục số 1 Thông tư 03/2009/TT-BXD ngày 26/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ngoài ra không có thêm giấy tờ liên quan nào, do đó cơ quan thẩm định của địa phương bạn yêu cầu ngoài các giấy tờ tại Thông tư 03 là không đúng theo quy định hiện hành, đề nghị bạn nghiên cứu thực hiện theo đúng nội dung Thông tư 03/2009/TT-BXD.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn