Học chuyên ngành bản đồ xin cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng được không?

26/04/2022

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành bản đồ và đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, cụ thể là đang tham gia khảo sát xây dựng một công trình cấp III, dự định sắp tới đủ kinh nghiệm sẽ xin cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng. Cho tôi hỏi với chuyên ngành hiện tại tôi có đủ điều kiện chuyên môn để được cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát không? Xin cảm ơn!

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2018/TT-BXD thì cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng phải có trình độ chuyên môn thuộc các chuyên ngành sau:

   - Khảo sát địa hình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành: địa chất, trắc địa, bản đồ, xây dựng công trình;

   - Khảo sát địa chất công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành: địa chất, xây dựng công trình.

   => Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp là đã tốt nghiệp chuyên ngành bản đồ nên sẽ đáp ứng điều kiện về trình độ chuyên môn để được cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng, tuy nhiên chỉ được cấp chứng chỉ hoạt động trong lĩnh vực khảo sát địa hình.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 2 Thông tư 08/2018/TT-BXD Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn