Không đủ chi phí xây dựng với diện tích xin giấy phép mà muốn tiếp tục thi công thì hướng xử lý như thế nào?

26/04/2022

Tôi có mảnh đất ở xã Thái Mỹ,huyện Củ Chi rộng 160m2.có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã chuyển thổ cư 100%. Tôi xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ với bản vẽ diện tích 5x13,nhưng khi thi công tôi chỉ xây dựng diện tích là 4x13 (không vi phạm lộ giới) Sáng ngày 29/08/2014,thanh tra xây dựng ở xã đến nhà tôi đình chỉ thi công,giải thích là nghị định 121 bắt buộc khi thi công với đúng với bản vẽ xin phép xây dựng,xin bao nhiêu xây bấy nhiêu,không ít hơn cũng không nhiều hơn Tôi thắc mắc về lời giải thích của thanh tra xây dựng như vậy có đúng không? Tôi không đủ chi phí xây dựng với diện tích xin giấy phép mà muốn tiếp tục thi công thì hướng xử lý như thế nào? Rất mong luật sư tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

  • Thứ nhất về nguyên tắc bạn và gia đình xin phép xây dựng như thế nào thì cơ quan chức năng cấp phép xây dựng cho bạn như vậy (nếu việc xây dựng của bạn phù hợp với quy hoạch). Do đó việc trả lời của thanh tra xây dựng trong trường hợp này là chính xác.

   Vì điều kiện không có đủ kinh phí bạn có thể điều chính giấy phép xây dựng thay vì 5x13 thì điều chỉnh thành 4x13 có nghĩa bạn phải thực hiện việc điều chỉnh nội dung giấy phép xây dựng.

   Sau khi bạn điều chình giấy phép xây dựng bạn sẽ được tiếp tục thực hiện công việc của mình.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn