Khu sân chơi bãi tập của trường trung học phải được xây dựng như thế nào?

26/04/2022

Khu sân chơi bãi tập của trường trung học phải được xây dựng như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quang Minh, tôi đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Gần đây, tôi có nhận dự án xây dựng trường trung học phổ thông. Tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là: Khu sân chơi bãi tập của trường trung học phải được xây dựng như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe và thành công! (minh***@gmail.com)

  • Khu sân chơi bãi tập của trường tiểu học phải đáp ứng những yêu cầu về xây dựng theo quy định tại Tiểu mục 5.5 Mục 5 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8794:2011 về trường trung học - yêu cầu thiết kế do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

   5.5.1 Diện tích sân trường không nhỏ hơn 25 % diện tích mặt bằng của trường.

   5.5.2 Sân trường phải bằng phẳng, có cây bóng mát và đảm bảo vệ sinh.

   5.5.3 Tùy thuộc điều kiện cụ thể, trường trung học phổ thông có thể bố trí các sân tập thể dục thể thao riêng cho từng môn hoặc sân thể thao tập trung cho học sinh.

   5.5.4 Sân thể dục thể thao phải ngăn cách với khối phòng học bằng dải cây xanh cách ly và có tiêu chuẩn diện tích từ 0,35 m2/học sinh đến 0,40 m2/học sinh nhưng không được nhỏ hơn 350 m2.

   5.5.5 Sân tập luyện môn điền kinh (nếu có) phải bố trí đường chạy có chiều dài từ 120 m đến 150 m và có sân nhảy cao, sân nhảy xa, sân bóng đá, sân cầu lông. Các sân thể thao được thiết kế theo quy định hiện hành.

   5.5.6 Sân tập luyện ngoài trời được làm bằng đất nện, hoặc đất hỗn hợp cho các môn và các hoạt động vui chơi giải trí của học sinh, phải đảm bảo độ bền chặt, không trơn trượt.

   5.5.7 Nhà đa năng được sử dụng cho các hoạt động thể thao trong nhà (bóng bàn, cầu lông, thể dục nhịp điệu, cờ vua…) có chỉ tiêu diện tích được quy định trong Bảng 3.

   Bảng 3 - Chỉ tiêu diện tích và kích thước tối thiểu của nhà đa năng

   Tên phòng

   Diện tích

   (m2)

   Kích thước

   (m)

   1. Nhà đa năng:

   - Loại nhỏ

   - Loại lớn

   288

   540

   24

   30

   12

   18

   7

   9

   2. Kho dụng cụ

   12

   -

   -

   3

   3. Phòng thay quần áo :

   - Nam

   - Nữ

   16

   16

   -

   -

   -

   -

   -

   -

   3

   3

   CHÚ THÍCH:

   1) Kho dụng cụ cần bố trí liền kề với phòng tập, có cùng độ cao sàn và có lối ra trực tiếp.

   2) Nhà đa năng loại lớn chỉ thiết kế cho một cụm trường hoặc kết hợp sử dụng với khu dân cư.

   Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về việc xây dựng khu sân chơi bãi tập của trường trung học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 8794:2011.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn