Người lao động có được đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp không?

26/04/2022

Người lao động có được đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuyển, đang sinh sống tại Hưng Yên. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi người lao động có được đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tuyển_091***)

  • Công tác đảm bảo an toàn cho người lao động khi đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.18.1.14 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Không được đứng trên các kết cấu, cấu kiện lắp ráp chưa được ổn định chắc chắn. Không được với tay đón, kéo hoặc xoay vật cẩu khi còn treo lơ lửng.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn cho người lao động khi đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn