Nhà máy sản xuất các chất hóa dẻo phải cách công trình nhà ở người dân bao nhiêu m?

26/04/2022

Chào Luật sư, công ty tôi là doanh nghiệp sản xuất hóa chất đang dự định mở rộng quy mô Sản xuất, Chúng tôi dự định đầu tư một nhà máy sản xuất hóa chất nằm ngoài khu công nghiệp mà chúng tôi đang hoạt động, anh chị cho tôi hỏi việc xây dựng nhà máy sản xuất các chất hóa dẻo có phải tách biệt khỏi khu dân cư không? Nếu có thì phải cách xa bao nhiêu m? Tôi cần tìm hiểu thông tin chính xác để báo cáo Giám đốc công ty lựa chọn đất đặt nhà máy cho phù hợp.

 

  • Căn cứ Phụ lục III Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4449:1987 về Quy hoạch xây dựng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế quy định khoảng cách giữa cụm công nghiệp và khu ở, công trình công cộng, thì khoảng cách ly được quy định tùy thuộc vào mức độ độc hại của loại hình công nghiệp theo đó trường hợp công trình có mức độ độc hại:

   - Cấp I: Khoảng cách li vệ sinh 1000m

   - Cấp II. Khoảng cách li vệ sinh 500m

   - Cấp III: Khoảng cách li vệ sinh 300m

   - Cấp IV: Khoảng cách li vệ sinh 100m

   - Cấp V: Khoảng cách li vệ sinh 50m

   Mặt khác, theo quy định tại Phụ lục III Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4449:1987 về Quy hoạch xây dựng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế thì Nhà máy sản xuất các chất hóa dẻo là công trình sản xuất hóa chất có mức độ độc hại ở cấp III. Do vậy, khoảng cách tối thiểu từ xí nghiệp đến khu vực nhà ở người dân tối thiểu là 300m.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn