Nhà máy sản xuất thủy ngân phải cách công trình nhà ở người dân bao nhiêu m?

26/04/2022

Chào quý luật sư, mong quý luật sư hỗ trợ tôi vấn đề này: "Tôi có người bạn là nhà đầu tư nước ngoài, anh ấy muốn đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất hóa chất mà ở đây là thủy ngân, anh chị cho tôi hỏi hiện nay pháp luật Việt Nam có quy định nào về khoảng cách giữa nhà máy sản xuất thủy ngân và khu dân cư không?"

 

  • Nhà máy sản xuất thủy ngân phải cách công trình nhà ở người dân bao nhiêu m?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Phụ lục III Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4449:1987 về Quy hoạch xây dựng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế quy định khoảng cách giữa cụm công nghiệp và khu ở, công trình công cộng, thì khoảng cách ly được quy định tùy thuộc vào mức độ độc hại của loại hình công nghiệp theo đó trường hợp công trình có mức độ độc hại:

   - Cấp I: Khoảng cách li vệ sinh 1000m

   - Cấp II. Khoảng cách li vệ sinh 500m

   - Cấp III: Khoảng cách li vệ sinh 300m

   - Cấp IV: Khoảng cách li vệ sinh 100m

   - Cấp V: Khoảng cách li vệ sinh 50m

   Mặt khác theo quy định tại Phụ lục III Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4449:1987 về Quy hoạch xây dựng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế thì công trình Nhà máy Sản xuất thủy ngân là công trình sản xuất hóa chất có mức độ độc hại ở cấp I. Do vậy khoảng cách tối thiểu từ nhà máy sản xuất của công ty bạn đến khu vực nhà ở người dân tối thiểu là 1000m.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn