Phạm vi hoạt động chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng hạng II

26/04/2022

Tôi hiện đang có chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng hạng III và đang làm chủ nhiệm thiết kế quy hoạch thuộc thẩm quyền của cấp huyện. Sắp tới tỉnh sẽ mời một số tổ chức, cá nhân làm chủ nhiệm thiết kế đồ án quy hoạch xây dựng của tỉnh. Cho hỏi để được làm chủ nhiệm thiết kế này tôi phải có chứng chỉ hành nghề hạng nào? Nhờ hỗ trợ!

  • Căn cứ Khoản 7 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định phạm vi hoạt động chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng như sau:

   - Hạng I: Được làm chủ nhiệm đồ án, chủ trì thiết kế bộ môn chuyên ngành của tất cả các đồ án quy hoạch xây dựng.

   - Hạng II: Được làm chủ nhiệm đồ án, chủ trì thiết kế bộ môn chuyên ngành của tất cả các đồ án quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện.

   - Hạng III: Được làm chủ nhiệm đồ án, chủ trì thiết kế bộ môn chuyên ngành các đồ án quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì để được thiết kế đồ án xây dựng thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thì bạn phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng hạng II. Do đó, bạn cần sát hạch để nâng hạng chứng chỉ hành nghề của mình để được làm chủ nhiệm thiết kế.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn