Thi công bằng cốp pha trượt (Constructed by slipform) là gì?

Ngày hỏi:23/04/2018

Thi công bằng cốp pha trượt (Constructed by slipform) là gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Phương Quỳnh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Huế. Tôi cần tìm hiểu một số định nghĩa liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thi công bằng cốp pha trượt (Constructed by slipform) là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến Ban biên tập.         

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thi công bằng cốp pha trượt (Constructed by slipform) là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9342:2012 về Công trình bê tông cốt thép toàn khối xây dựng bằng cốp pha trượt - Thi công và nghiệm thu thì nội dung này được quy định như sau:

   Thi công bằng cốp pha trượt (Constructed by slipform)

   Là dùng các kích chuyên dụng đẩy cốp pha trượt lên theo mặt bê tông cùng đồng thời với các công việc lắp đặt cốt thép, đổ bê tông vào cốp pha để tạo hình kết cấu bê tông cốt thép cần thi công.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thi công bằng cốp pha trượt (Constructed by slipform). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9342:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn