Trách nhiệm tổ chức dịch vụ đô thị khi đầu tư xây dựng khu đô thị được quy định như thế nào?

26/04/2022

Trách nhiệm tổ chức dịch vụ đô thị khi đầu tư xây dựng khu đô thị được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang làm việc tại bộ phận đầu tư. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập hỗ trợ. Trách nhiệm tổ chức dịch vụ đô thị khi đầu tư xây dựng khu đô thị được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Hoàng (hoang****@gmail.com)

  • Trách nhiệm tổ chức dịch vụ đô thị khi đầu tư xây dựng khu đô thị được quy định tại Điều 37 Nghị định 11/2013/NĐ-CP về quản lý đầu tư phát triển đô thị như sau:

   1. Chủ đầu tư dự án có trách nhiệm tổ chức khai thác cung cấp dịch vụ đô thị, bảo đảm phục vụ nhu cầu của dân cư đến ở theo đúng mục tiêu của dự án cho đến khi chuyển giao cho chính quyền hoặc các tổ chức, doanh nghiệp quản lý dịch vụ chuyên nghiệp.

   2. Chính quyền địa phương có trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện cần thiết và chỉ đạo thực hiện chuyển giao quản lý vận hành các dịch vụ đô thị cho các các tổ chức, doanh nghiệp quản lý dịch vụ chuyên nghiệp.

   Trên đây là quy định về Trách nhiệm tổ chức dịch vụ đô thị khi đầu tư xây dựng khu đô thị. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 11/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn