Việc cắm mốc giới đối với đồ án quy hoạch phân khu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2016

Việc cắm mốc giới đối với đồ án quy hoạch phân khu được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên năm 3 Khoa xây dựng ĐH Bách Khoa TP HCM. Trong quá trình học có một số thắc mắc về pháp lý em mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho em hỏi: Việc cắm mốc giới đối với đồ án quy hoạch phân khu được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 12 Thông tư 10/2016/TT-BXD thì các mốc giới cắm ngoài thực địa đối với đồ án quy hoạch phân khu bao gồm:

   1. Mốc tim đường các tuyến đường dự kiến xây dựng mới hoặc cải tạo trong khu vực quy hoạch;

   2. Mốc chỉ giới đường đỏ các tuyến đường dự kiến xây dựng mới hoặc cải tạo trong khu vực quy hoạch;

   3. Mốc giới xác định ranh giới khu vực cấm xây dựng, bao gồm các mốc xác định đường ranh giới khu vực cấm xây dựng, khu bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử, văn hóa và khu vực cần bảo vệ khác trong khu vực quy hoạch.

   Việc cắm mốc giới đối với đồ án quy hoạch phân khu được quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BXD quy định về cắm mốc giới và quản lý mốc giới theo quy hoạch xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn