Yêu cầu khi đào đất bằng máy ủi trong xây dựng

26/04/2022

Yêu cầu khi đào đất bằng máy ủi trong xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Đình Thành hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Yêu cầu khi đào đất bằng máy ủi trong xây dựng được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! 

(dinhthanh***@gmail.com)

  • Tại Tiểu Mục 2.12 Mục 2 Thông tư 14/2014/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia An toàn trong xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành có quy định về yêu cầu khi đào đất bằng máy ủi trong xây dựng như sau:

   2.12.5.2.1 Khi đào đất bằng máy ủi, phải quy định phạm vi hoạt động của máy. Mọi người không được đi lại, làm việc trên đường di chuyển của máy, kể cả trường hợp khi máy tạm dừng hoạt động.

   2.12.5.2.2 Không được dùng máy ủi để thi công trên các mái dốc lớn hơn 30o. Không được thò ben ra khỏi mép hố móng, đường hào (khi đổ đất).

   2.12.5.2.3 Công nhân lái máy phải luôn luôn thực hiện các quy định sau:

   - Khi máy di chuyển phải quan sát phía trước;

   - Ban đêm hoặc trời tối không được làm việc nếu không chiếu sáng đầy đủ;

   - Khi ngừng làm việc phải hạ ben trên mặt đất.

   2.12.5.2.4 Khỏang cách tối thiểu giữa hai máy ủi (tính từ điểm biên gần nhất giữa hai máy) cùng làm việc trên một mặt bằng là 2 m.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu khi đào đất bằng máy ủi trong xây dựng theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 14/2014/TT-BXD.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • tiểu mục 2.12 mục 2 Thông tư 14/2014/TT-BXD Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn