Điều kiện để điều chỉnh cộng trong việc xác định trịnh giá hải quan là gì?

26/04/2022

Điều kiện để điều chỉnh cộng trong việc xác định trịnh giá hải quan là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang trong quá trình làm đề tài khoa học về hoạt động hải quan và mua bán hàng hóa quốc tế. Có một thắc mắc pháp lý mong được các anh chị giải đáp để tôi hoàn thành đề tài. Quý anh chị cho tôi hỏi: Điều kiện để điều chỉnh cộng trong việc xác định trịnh giá hải quan là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị. Tôi xin chân thành cám ơn!

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 39/2015/TT-BTC thì việc điều chỉnh cộng nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

   a) Do người mua thanh toán và chưa được tính trong trị giá thực tế đã thanh toán hay sẽ phải thanh toán;

   b) Phải liên quan đến hàng hóa nhập khẩu;

   c) Có số liệu khách quan, định lượng được, phù hợp với các chứng từ có liên quan.

   Trường hợp lô hàng nhập khẩu có các khoản điều chỉnh cộng nhưng không có các số liệu khách quan, định lượng được để xác định trị giá hải quan thì không xác định theo phương pháp trị giá giao dịch và phải chuyển sang phương pháp tiếp theo.

   Điều kiện để điều chỉnh cộng trong việc xác định trịnh giá hải quan được quy định tại Khoản 1 Điều 13 Thông tư 39/2015/TT-BTC quy định về trị giá hải quan đối với hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn