Nhập khẩu hóa chất C4H4O4 có phải xin giấy phép nhập khẩu hay khai báo không?

Ngày hỏi:07/06/2019

Công ty tôi muốn nhập khẩu hóa chất C4H4O4. Ban tư vấn cho tôi hỏi nhập khẩu hóa chất C4H4O4 có phải xin giấy phép nhập khẩu hay khai báo không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Kim Phương - phuong*****@gmail.com

  • Theo quy định tại Điều 12 Nghị định 113/2017/NĐ-CP thì tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp là điều kiện để thông quan khi xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp.

   Theo quy định tại Điều 25 Nghị định 113/2017/NĐ-CP thì:

   Hóa chất phải khai báo:

   1. Danh mục hóa chất phải khai báo được ban hành tại Phụ lục V kèm theo Nghị định này.

   2. Hóa chất phải khai báo bao gồm các chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo và các hỗn hợp chứa các chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo được phân loại theo quy định tại Điều 23 của Nghị định này là hóa chất nguy hiểm trừ trường hợp được miễn trừ theo quy định tại Điều 28 Nghị định này.

   ==> C4H4O4 không phải là tiền chất công nghiệp nên không phải xin giấy phép khi nhập khẩu. Ngoài ra, C4H4O4 cũng không thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo nên khi nhập khẩu cũng không cần phải thực hiện khai báo. Do đó khi nhập khẩu hóa chất C4H4O4 thì chỉ cần thực hiện thủ tục nhập khẩu như bình thường mà không cần phải xin phép nhập khẩu hoặc khai báo khi nhập khẩu.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn