Thủ tục hải quan đối với chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu ghi cụ thể số lượng được cấp cho nhiều lô hàng

Ngày hỏi:12/10/2019

Theo quy định mới nhất của Bộ Tài chính thì thủ tục hải quan đối với chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu ghi cụ thể số lượng được cấp cho nhiều lô hàng được quy định như thế nào? Mong nhận được sự hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục hải quan đối với chứng từ chứng nhận xuất xứ HH nhập khẩu ghi cụ thể số lượng được cấp cho nhiều lô hàng được quy định tại Khoản 5 Điều 1 Thông tư 62/2019/TT-BTC (có hiệu lực từ 21/10/2019) bổ sung Điều 7 Thông tư 38/2018/TT-BTC, cụ thể như sau:

   Người khai hải quan gửi 01 bản chính chứng từ chứng nhận xuất xứ lô hàng giống hệt cho cơ quan hải quan và đề nghị áp dụng cho nhiều lô hàng nhập khẩu giống hệt.

   Cơ quan hải quan phải ghi nhận chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa này trên hệ thống và thực hiện trừ lùi số lượng hàng hóa nhập khẩu ghi trên chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo từng lần nhập khẩu. Thủ tục trừ lùi thực hiện theo quy định tại Điều 23 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn